Đồ chơi thông minh i-kids - Thế giới đồ chơi gỗ cho bé - I-kids Store
Đồ chơi thông minh i-kids - Thế giới đồ chơi gỗ cho bé - I-kids Store

I-kids - Website đồ chơi thông minh cung cấp đồ chơi trẻ em giá sỉ với nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi thông minh | Chất lượng | An toàn cho bé

Mẹ khéo tay với “ Moon cake” thạch rau câu Thanh long bổ dưỡng

Thứ năm - 13/08/2015 01:02

Bánh trung thu thạch rau câu

Bánh trung thu thạch rau câu
Mẹ và Bé - Ikids xin được gợi ý cho mẹ trổ tài khéo léo với những chiếc bánh trung thu thạch rau câu Thanh long thơm mát handmade độc đáo này dành cho bé nhé!

Trong niềm vui trẻ thơ mỗi độ thu về, hình ảnh những chiếc đèn lồng sặc sỡ, những điệu múa lân độc đáo của những đêm hội rước đèn trung thu luôn khiến không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng háo hức.

Lại một mùa trung thu nữa đang tới, mẹ đã chuẩn bị tặng cho bé món quà gì chưa? Ikids xin được gợi ý cho mẹ trổ tài khéo léo với những chiếc bánh trung thu thạch rau câu Thanh long thơm mát độc đáo này nhé!

Nguyên liệu:

1. Nhân bánh
 - 200g thanh long đỏ; 250g nước; 60g đường; 15g bột thạch agar; 5g bột thạch jelly
 - 100ml sữa dừa; 100ml sữa tươi
2. Vỏ bánh
- 300g thanh long đỏ; 750ml nước; 110g đường; 45g bột thạch agar; 12g bột thạch jelly

Thực hiện

1. Nhân bánh

banh trung thu thach rau cau (10)

Thanh long mẹ chọn mua loại thanh long đỏ để bánh có màu đỏ tím nổi bật, đẹp mắt. Sau khi tách vỏ, mẹ xắt hạt lựu rồi dằm nhuyễn cùng với nước, đường, bột thạch. Lưu ý mẹ không nên dùng máy xay vì sẽ làm vỡ hạt, và hỗn hợp khi xay có màu sậm không đẹp mắt.
 
banh trung thu thach rau cau (10)

Trút hỗn hợp vào xoong, đun sôi, sau đó thêm sữa dừa, sữa tươi, khuấy đều và tiếp tục đun sôi lại.
banh trung thu thach rau cau (11)
 
Đổ hỗn hợp nhân bánh vào các khuôn muffin hoặc khuôn bánh flan. Lưu ý: Những khuôn đổ nhân bánh phải nhỏ hơn khuôn bánh trung thu.
banh trung thu thach rau cau (1)

2. Vỏ bánh


Dằm nhuyễn thanh long và trộn với tất cả các nguyên liệu của phần vỏ bánh, tạo thành một hỗn hợp mịn, sau đó cho lên bếp đun sôi.
banh trung thu thach rau cau (2)

Để hỗn hợp nguội bớt, trút ra 1/3 khuôn bánh trung thu. Tiếp tục chờ hỗn hợp trong khuôn nguội bớt để đông lại, mẹ nhẹ nhàng đặt phần nhân bánh vào giữa, sau đó đổ phần hỗn hợp còn lại lên đầy khuôn sao cho kín phần nhân bánh.
banh trung thu thach rau cau (3)
 
banh trung thu thach rau cau (4)
 
banh trung thu thach rau cau (5)

Để nguội sau đó mẹ có thể đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bánh nhanh đông và ngon hơn.
Thành phẩm cho sự khéo tay, tỉ mỉ của mẹ đây!
banh trung thu thach rau cau (8)

Yêu cầu: Bánh sau khi lấy ra khỏi khuôn, không được quá mềm, dễ xắt miếng. Khi ăn bánh có vị ngọt thanh, mát của thanh long, thơm mùi sữa tươi và béo ngậy hương dừa.
banh trung thu thach rau cau (7)

Món bánh trung thu thạch rau câu Thanh long thơm ngon, bổ dưỡng, mẹ có thể đưa vào khẩu phần ăn nhẹ của bé mỗi ngày mà không phải lo ngại nguy cơ bé dung nạp quá nhiều đường vào cơ thể.
Chúc mẹ thành công!
Ikids - Thế giới của bé, niềm tin của ba mẹ

Tác giả bài viết: ThuyUncom

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://dochoimaugiao.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây