Đồ chơi thông minh i-kids - Thế giới đồ chơi gỗ cho bé - I-kids Store
Đồ chơi thông minh i-kids - Thế giới đồ chơi gỗ cho bé - I-kids Store

I-kids - Website đồ chơi thông minh cung cấp đồ chơi trẻ em giá sỉ với nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi thông minh | Chất lượng | An toàn cho bé

Giúp con đối diện với nỗi sợ hãi của bản thân như thế nào???

Thứ năm - 09/11/2017 02:49
Đối với trẻ nhỏ nỗi sợ luôn luôn hiện hữu, từ những nỗi sợ " Ảo giác " bắt nguồn từ trí tưởng tượng của trẻ và những nỗi sợ trong thực tế mà trẻ gặp phải khiến trẻ bị ám ảnh, hoảng sợ. Một số nỗi sợ hãi đó sẽ có giá trị, và một số ít sẽ mang đến những tâm lý tiêu cực.
giup con doi dien voi noi so hai cua ban than nhu the nao 1

1. Nỗi sợ hữu hình

Có rất nhiều cách khác nhau để đối phó với những nỗi sợ hãi thực sự, ví dụ trẻ sợ một bức tượng, sợ người lạ, sợ các loại động vật và thậm chí sợ cả một số thực vật... Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ một số điều để có thể đối phó với những nỗi sợ hãi này:

- Khẳng định cha mẹ sẽ luôn bên con: Với sự kiên nhẫn và bình tĩnh, hãy làm cho con cảm thấy an toàn khi chúng sợ, cho trẻ biết bạn hiểu nỗi sợ hãi đó. Cha mẹ sẽ luôn sát cánh bên con bất kỳ lúc nào trẻ cảm thấy sợ hãi, chỉ cần con bình tĩnh và tin tưởng.

- Dạy cho trẻ biết tránh xa những nỗi sợ hãi gây nguy hiểm thật sự như rắn, côn trùng độc, chó không rọ mõm…  và biết gọi to tên cha mẹ, hay người thân để giúp đỡ mỗi khi trẻ không may gặp phải những nỗi sợ hãi nguy hiểm này.

2. Với những nỗi sợ hãi vô hình

- Hãy chứng minh cho con bằng cách kiểm tra các khu vực xung quanh, chỉ cho trẻ thấy không có gì có thể làm hại chúng. Hãy nhớ rằng, những thứ như tiếng động và thậm chí là bóng tối có thể kích hoạt trí tưởng tượng của một đứa trẻ. Hãy loại bỏ, tìm ra các nguyên nhân hoặc chỉ ra cách có thể được xử lý khiến bé nhận ra không có gì phải sợ hãi.

- Dạy trẻ cách từ từ để làm quen dần với bóng tôi, độ cao, hoặc những con vật trong trí tưởng tượng: Sử dụng những hình ảnh trong sách truyện, đồ chơi mềm và trò chơi có hình ảnh thân thiện hơn về nỗi sợ hãi của trẻ, hoặc video trực tuyến, nhấn mạnh rằng trong khi một số lo ngại là có thật và tồn tại như người xấu, kẻ trộm, những con vật nguy hiểm mà ta nên tránh, còn có rất nhiều điều tốt đẹp trong thế giới này mà con sẽ từ từ được gặp, bóng tối, tiếng động, các sinh vật lạ …không phải tất cả đều nguy hiểm. Tất cả điều này cung cấp sự cân bằng trên trái đất, giúp chúng ta hiểu có được cả cảm xúc vui sướng lẫn lo ngại.

- Tuyệt đối đừng bỏ mặc trẻ trong nỗi sợ hãi của chúng. Bạn cần biết trẻ luôn có điều gì đó sợ hãi là rất bình thường. Ngoài việc động viên, giải thích và ở bên cạnh khi trẻ sợ hãi, cha mẹ nên để trẻ biết rằng những nỗi sợ hãi này rất quan trọng, nó chứng tỏ con đang lớn dần lên và không cần phải xấu hổ mỗi khi sợ hãi một điều gì đó vì tất cả trẻ con trên thế giới đều sợ hãi hoặc từng sợ hãi một điều gì đó. Việc trẻ cần làm là hãy dũng cảm bước qua nỗi sợ hãi đó để trưởng thành dần lên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây