Đồ chơi thông minh i-kids - Thế giới đồ chơi gỗ cho bé - I-kids Store
Đồ chơi thông minh i-kids - Thế giới đồ chơi gỗ cho bé - I-kids Store

I-kids - Website đồ chơi thông minh cung cấp đồ chơi trẻ em giá sỉ với nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi thông minh | Chất lượng | An toàn cho bé

NHỮNG THÓI QUEN CẦN PHẢI SỬA NGAY CỦA TRẺ

Thứ ba - 26/01/2016 01:46
Trong quá trình dạy con, nếu cha mẹ để ý thấy bé có những thói quen, hãy nhanh chóng chỉnh đốn và sửa chữa lại cho bé
do choi tre em (4)
do choi tre em (4)

Trong quá trình dạy con, nếu cha mẹ để ý thấy bé có những thói quen dưới đây, hãy nhanh chóng chỉnh đốn và sửa chữa lại cho bé bởi về lâu dài, những thói xấu này càng phát triển, trẻ rất dễ sinh hư và khó kiểm soát.
 Hãy cùng Ikids điểm lại những thói quen cần phải sửa ngay của bé.

Ngắt lời khi bố mẹ đang nói chuyện

do choi tre em (3)
 

Con bạn có vẻ như đang rất háo hức để kể cho bạn nghe một chuyện gì đấy, nhưng việc chen ngang vào cuộc hội thoại của bạn nhiều lần sẽ khiến bé nghĩ là bé có quyền nhận được sự chú ý từ người khác bất cứ khi nào. Điều này dần dàn sẽ hình thành thói quen xấu cho bé. Càng để lâu không sửa thì sau này bố mẹ càng khó dạy con.
Cách xử lí: Lần tới trước khi bạn gọi điện hay nói chuyện với bạn bè thì bạn hãy dặn bé rằng cần sự yên tĩnh và con không được ngắt lời khi mẹ đang nói. Sau đó hãy cho bé chơi trò chơi hoặc tham gia hoạt động gì đấy thu hút được bé. Khi bé kéo tay bạn trong khi bạn đang nói chuyện thì hãy chỉ bé ra ghế ngồi và chờ cho đến khi bạn xong và cho bé biết rằng bạn sẽ không đáp ứng yêu cầu nào của bé nếu như bé cứ cắt ngang bạn.

Không để ý lời bạn nói

do choi tre em (1)
 

Nếu như bạn cứ để bé tiếp tục hành xư như vậy, bé sẽ trở nên bướng bỉnh và ngang ngạnh hơn.
Cách xử lí: Nếu bé không chịu nghe lời bạn thì bạn hãy nói hậu quả của hành động đấy cho bé biết. Ví dụ như : “ Nếu mẹ nói con một lần mà con không nghe lời thì con chỉ được phép xem một bộ phim ngày hôm nay thôi”.

Chơi quá thô bạo

Nếu như khi đang chơi với bạn bè, bé đánh hay đẩy bạn thì mẹ cần can thiệp ngay. Mẹ không nên bỏ qua chuyện này vì nếu để lâu dài thì hành vi này có thể trở thành thói quen vì bé nghĩ đánh người khác là việc làm bình thường.
Cách xử lí: Kéo con bạn sang một bên và nói với bé “ Con làm thế là đau bạn, con sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn ấy cũng làm thế với con?”. Mẹ hãy cố gắng giải thích cho bé hiểu rằng bất kì hành động làm đau người khác nào đều không tốt. Lần tới trước khi bé bắt đầu chơi, bạn hãy nhắc nhở bé không được đánh hay đẩy các bạn nữa và luyện trước cho bé những gì bé nên nói khi bé thấy tức giận. Nếu bé tiếp tục hành động như vậy thì bạn có thể ngừng không cho bé chơi nữa.

Tự ý lấy đồ vật

do choi tre em (2)
 

Nếu bé có thể tự lấy đồ dùng thì đúng là có chút tiện lợi. Nhưng việc bé tự làm những hành động mà đáng lẽ cần có sự đồng ý của bạn sẽ không thể dạy cho bé biết rằng có những quy tắc bé cần phải tuân theo. Lúc bé 2 tuổi bạn có thể  thấy việc thú vị này nhưng khi bé lên 8, tự ý lấy đồ mà không hề hỏi chủ sở hữu thì lúc đó là vấn đề lớn. Do đó, bố mẹ cần phải dạy con từ nhỏ về phép tắc lịch sự, tôn trọng quyền riêng tư, sở hữu của người khác.
Cách giải quyết:Thiết lập một số quy tắc trong gia đình và phổ biến cho bé thường xuyên. Nếu như bé bật tivi khi chưa được phép thì hãy yêu cầu bé tắt đi và nói “ Con cần phải hỏi ý kiến mẹ trước khi con bật tivi”. Việc nói ra quy tắc roàng thường xuyên sẽ giúp bé tiếp thu chúng dễ hơn.

Nói quá sự thật

Thỉnh thoảng bé nói dối bạn là con đã dọn dẹp giường trong khi trước đó bé chưa hề làm việc này, hay ói dối bạn bè lafddax đến Disney Word trong khi bé chưa bao giờ đi máy bay. Có thể bạn sẽ cảm thấy đây không phả là vấn đề lớn, nhưng thực tế thì đây là chuyện cực kì quan trọng ảnh hưởng đến nhân cách của bé. Nói dối sẽ trở thành thói quen xấu nếu như bé nghĩ rằng đó la một cách đơn giản để người khác nghĩ mình đẹp hơn hay để tránh làm thứ bé không muốn.
Cách xử lí: Mỗi khi bé nói dối, bạn hãy ngồi xuống và nói chuyện với bé “ Mẹ biết là con sẽ rất vui nếu được đi đến Disney Word, có thể chúng ta sẽ đi một ngày nào đó, nhưng bây giờ con không nên nói với các bạn rằng con đã đi đến trong khi con chưa đi. Nếu con nói không thật như vậy nhiều lần thì người khác sẽ không tin những gì con nói nữa đâu”. Bạn cũng có thể kể cho bé nghe câu chuyện “chú bé chăn cừu” vì chuyện cổ tích sẽ giúp bé có cách nhìn đúng đắn hơn về tác hại của nói dối.
Nuôi dạy con cái thật tốt không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà đó còn lafmootj niềm vui, niềm hạnh phúc thiêng liêng của mỗi người làm cha mẹ. Chúng ta là những ông bố bà mẹ đã mang đến cho con một cuộc sống khi đến với thế giới này. Điều này đồng nghĩa với những trách nhiệm vô cùng to lớn mà mỗi người phải gánh vác để mang đến cho những đứa con một cuộc sống tốt nhất.
Khi đã trở thành một người mẹ, có nghĩa là bên cạnh việc lo cho con cái ăn uống đầy đủ chất, chăm sóc cho con ngày một lớn khôn, bạn nên dành thời gian để quan tâm và chỉ bảo cho con những điều dù là nhỏ nhặt nhất để bé có thể học cách làm người và luôn biết nghe lời. Khi đã trở thành người cha, hãy bót chút thời gian uốn nắn cho con, yêu thương con nhiều hơn để mang đến cho con một nền tảng giáo dục vững chắc.
Thông điệp mà Ikids muốn nói với các bậc làm cha, làm mẹ đó là hãy để ý và đừng coi thường những thói quen xấu của con, quan tâm và yêu thương con nhiều hơn thì mới có thể uốn nắn và giáo dục bé đúng đắn ngay từ nhỏ được.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây