Thực phẩm giúp mẹ có nhiều sữa sau khi sinh cho con bú rất phong phú xung quang chúng ta. Những thức phẩm này giúp cho tuyến sã của mẹ hoạt động tốt hơn nhiều , sữa chất lượng hơn và bé sẽ phát triển toàn diện. Ngoài ra, những thực phẩm này còn tốt cho sức khỏe của mẹ sau khi sinh.
Để tạo dòng sữa thơm ngon và chất lượng, các mẹ cần phải ăn uống một cách hợp lí và đa dạng các thực phẩm để cung cấp đủ chất cho sự phục hồi cơ thể mẹ sau sinh và sự phát triển của con.
Hãy cùng Ikids – đồ chơi trẻ em điểm qua một số thực phẩm bổ sung nhiều sữa cho các bé.
Ngũ cốc và các loại khoai như khoai tây, khoai lang rất giàu carbonhydrate, cung cấp năng lượng dự trữ cho mẹ bầu. Trong đó, ngũ cốc rất giàu vitamin B, có tác dụng cân bằng dinh dưỡng trong thai kì và nâng cao chất lượng của sữa sau khi sinh.
Khoai tây lạ chứa nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và có lợi cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thai kì và nâng cao chất lượng của sữa sau khi sinh.
Trung bình phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ cần “sản xuất” ra ít nhất 800ml sữa mỗi ngày. Protein đóng vai trò quan trọng trong việc cơ thể sản sinh ra sữa nhiều hay ít, chất lượng tốt hay xấu, mà cá lại là nguồn thực phẩm cung cấp protein rất phong phú. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên mẹ bầu nên ăn nhiều cá, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kì để chuẩn bị cho việc cơ thể sản sinh ra nhiều sữa.
Ngoài ra, cá cũng có thể cung cấp các chất khác như omega – 3, các axit béo không bão hòa, axits béo chứa DHA,... có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của não sơ sinh.
Ngoài cá biển thì các loại hải sản khác, đặc biệt là tảo biển, rong biển đều giàu i - ốt, kẽm và một số chất dinh dưỡng khác có lợi cho sự phát triển thể chất và hệ thống thần kinh của trẻ.
Ăn hải sản còn giúp giảm nồng độ estrogen trong máu, bảo vệ tuyến vú và kích thích có thể tiết sữa trong thời gian nuôi con.
Ngoài việc thúc đẩy sự hấp thu sắt của cơ thể, vitamin C còn có thể ngăn chặn sinh ra một loại hợp chất gây ra bệnh ung thư vú, vì thế nó còn có tác dụng như một vệ sĩ tận tụy của tuyến vú hoạt động bình thường và sản sinh ra sữa mẹ. Vitamin C có hiều trong các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, kiwj, dâu tây,...
Rau và trái cây tươi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất sơ, pectin, axit hữu cơ và các thành phần khác. Tích cực ăn rau và trái cây tươi giúp phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú tăng cảm giác ngon miệng, giảm tỉ lệ táo bón, thúc đẩy sự tiết sữa và đặc biệt là cải thiện chất lượng sữa.
Bên cạnh đó, các loại rau có lá sẫm màu thường cung cấp nhiều axit folic có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi.
Ý kiến bạn đọc
Theo dòng sự kiện
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn