Banner Ikids

CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI CỦA CÁC BÉ SAU “KHUNG CỬA SẮT”

Đăng lúc: Thứ ba - 15/12/2015 21:11 - Người đăng bài viết: Phạm Tâm

Chúng ta cho rằng sống trong một căn hộ chung cư là điều hoàn toàn bình thường, nhưng đố với trẻ đó là một môi trường sống hoàn toàn xa lạ...

do choi tre em (1)

do choi tre em (1)

Chúng ta cho rằng sống trong một căn hộ chung cư là điều hoàn toàn bình thường, nhưng đố với trẻ đó là một môi trường sống hoàn toàn xa lạ, bởi vì, trong hầu hết lịch sử loài người, trẻ còn hầu như toàn nô đùa ở thế giới bên ngoài của chúng.
Hãy cùng Ikids – đồ chơi trẻ em làm sáng tỏ vấn đề này nhé!
Trẻ có nhu cầu được chạy và chơi đùa trên những bãi cỏ, khám phá thể giới xung quanh rộng lớn. Nhưng thực tế thì hiện nay, nhiều đứa trẻ bị “nhốt” trong những căn phòng, loanh quanh với ông bà, người giúp việc thậm chí là một mình vớ những thiết bị công nghệ.

 

do choi tre em (3)


Trẻ được bao bọc, giữ khư khư trong nhà một phần nữa do tâm lí sợ cái này, sợ cái kia của cha mẹ.
Khi đi học, trẻ bắt đầu chuyển động từ cái hộp này sang cái hộp khác. Những hoạt động chỉ quanh quẩn trong 4 bức tường lớp học, trong trường học nằm chen chúc trong những khu dân cư đông đúc.
Lũ trerthaays cán vì chúng phải thay thế cảm giác đầy phấn khích của tự nhiên như những màu sắc tươi sáng, cảm giác gió vờn trên làn da, ánh mặt trời rực rỡ, cỏ cây mèm mại... bằng sự tĩnh lặng bao trùm, những bức tường nhẵn nhụi, những tầng nhà tẻ nhạt, không có gió, chẳng có những bóng mát, cũng chẳng có tiếng chim hót.

 

do choi tre em (2)


Thêm vào đó, có rất nhiều trò ngày xưa như trèo cây, ô ăn quan, nhảy dây,.. mà bọn trẻ hiện nay không còn chơi nữa.
Cha mẹ thường nghĩ rằng chỉ cần kiếm thật nhiều tiền là con có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc. Thế nhưng sự thật đơn giản hơn rất nhiều: chỉ cần cha mẹ dành chút thời gian bên con, cho con hòa mình vào thiên nhiên, vui chơi ngoài trời nhiều hơn, vận động như cách mà chúng muốn, được khám phá, sờ, chạm, cảm nhận chuyển động của thế giới xung quanh mình nhiều nhất có thể,... Đó mới là cuộc sống tự do, hạnh phúc mà trẻ mong muốn.

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 

NHẬN THANH TOÁN

Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng ABBank
IKids Shop - Đồ chơi thông minh
Địa chỉ: 204 Cao Thắng - TP. Hạ Long - Quảng Ninh (đối diện công an cứu hỏa).
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 22A8129307 do phòng Tài Chính và Kế Hoạch thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh cấp lần đầu ngày 14/07/2017. 
Điện thoại : 02033.608.686 - Hotline: 0981.699.588
Website: https://dochoimaugiao.vn
Facebook: Ikids Shop
Email: dochoi.ikids@gmail.com
ho-so-website-dochoimaugiao-vn