Đồ chơi thông minh i-kids - Thế giới đồ chơi gỗ cho bé - I-kids Store
Đồ chơi thông minh i-kids - Thế giới đồ chơi gỗ cho bé - I-kids Store

I-kids - Website đồ chơi thông minh cung cấp đồ chơi trẻ em giá sỉ với nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi thông minh | Chất lượng | An toàn cho bé

TRI ÂN NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

Thứ sáu - 20/11/2015 01:28
Mỗi một nghề trong xã hội hầu như đều có một ngày được coi là ngày truyền thống ngành.
do choi tre em (2)
do choi tre em (2)

Ngày 20/11 hàng năm được coi là ngày hội của ngành giáo dục và là ngày “ tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những nhà giáo Việt Nam.
Mỗi một nghề trong xã hội hầu như đều có một ngày được coi là ngày truyền thống ngành. Trong đó, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịch sử khá đặc biệt vừa có tính chất quố tế, vừa có tính chất dân tộc, vừa mang đặc trưng của các nhà giáo, của ngành giáo dục nhưng cũng là ngày hội của toàn dân.

Lịch sử hình thành

do choi tre em (1)


Tháng 7/1946, môt tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên Hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục.
Năm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản “ Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương.
Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 (hội nghị có 57 nước tham dự), đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30/8/1957 tại Warszawa, lấy ngày 20/11/1958 là ngày “ Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.
Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167 – HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên “ Ngày Nhà Gió Việt Nam”.
Như vậy ngày 20/11/1982 là ngày lễ kỉ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể đầu tiên của cả nước ta.

Ý nghĩa

do choi tre em (3)


Trên bước đường trưởng thành của mỗi người, chắc hẳn ai cũng mang trong mình một tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy cô giáo , đặc biệt là những người có ảnh hưởng đến suy nghĩ va dìu dắt chúng ta thành người.
Vì vậy, cứ mỗi khi gần đến dịp lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong tim mỗi người lại xao xuyến nhớ lại về người thày trong tâm khảm của mình.
Trong những ngày này, tại các cơ sở giáo dục trên cả nước đều tổ chức các chương trình nhằm tôn vinh những nhà giáo, những người thầy, cô. Đông đảo học trò thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới thầy cô giáo của mình bằng những lời ca, tiếng hát và vô vàn lời chúc tốt đẹp.
Đây cũng là một dịp để những người đã trải qua thời học sinh có dịp quay trở lại tăm trường xưa, thăm những thầy cô giáo cũ và ôn lại những kỉ niệm đẹp một thời đã qua. Bởi vậy mà không tự nhiên có câu nói: “ Nghề giáo là những nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.
Ikids- đồ chơi trẻ em gửi những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Dù đi khắp bốn phương trời, mãi nhớ về những Người thầy, cô. Chúc thầy cô mãi luôn mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây