Banner Ikids

Mẹ khéo tay với “ Moon cake” thạch rau câu Thanh long bổ dưỡng

Đăng lúc: Thứ năm - 13/08/2015 01:02 - Người đăng bài viết: Thúy Bùi
 
Bánh trung thu thạch rau câu

Bánh trung thu thạch rau câu

Mẹ và Bé - Ikids xin được gợi ý cho mẹ trổ tài khéo léo với những chiếc bánh trung thu thạch rau câu Thanh long thơm mát handmade độc đáo này dành cho bé nhé!

Trong niềm vui trẻ thơ mỗi độ thu về, hình ảnh những chiếc đèn lồng sặc sỡ, những điệu múa lân độc đáo của những đêm hội rước đèn trung thu luôn khiến không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng háo hức.

Lại một mùa trung thu nữa đang tới, mẹ đã chuẩn bị tặng cho bé món quà gì chưa? Ikids xin được gợi ý cho mẹ trổ tài khéo léo với những chiếc bánh trung thu thạch rau câu Thanh long thơm mát độc đáo này nhé!

Nguyên liệu:

1. Nhân bánh
 - 200g thanh long đỏ; 250g nước; 60g đường; 15g bột thạch agar; 5g bột thạch jelly
 - 100ml sữa dừa; 100ml sữa tươi
2. Vỏ bánh
- 300g thanh long đỏ; 750ml nước; 110g đường; 45g bột thạch agar; 12g bột thạch jelly

Thực hiện

1. Nhân bánh

banh trung thu thach rau cau (10)

Thanh long mẹ chọn mua loại thanh long đỏ để bánh có màu đỏ tím nổi bật, đẹp mắt. Sau khi tách vỏ, mẹ xắt hạt lựu rồi dằm nhuyễn cùng với nước, đường, bột thạch. Lưu ý mẹ không nên dùng máy xay vì sẽ làm vỡ hạt, và hỗn hợp khi xay có màu sậm không đẹp mắt.
 
banh trung thu thach rau cau (10)

Trút hỗn hợp vào xoong, đun sôi, sau đó thêm sữa dừa, sữa tươi, khuấy đều và tiếp tục đun sôi lại.
banh trung thu thach rau cau (11)
 
Đổ hỗn hợp nhân bánh vào các khuôn muffin hoặc khuôn bánh flan. Lưu ý: Những khuôn đổ nhân bánh phải nhỏ hơn khuôn bánh trung thu.
banh trung thu thach rau cau (1)

2. Vỏ bánh


Dằm nhuyễn thanh long và trộn với tất cả các nguyên liệu của phần vỏ bánh, tạo thành một hỗn hợp mịn, sau đó cho lên bếp đun sôi.
banh trung thu thach rau cau (2)

Để hỗn hợp nguội bớt, trút ra 1/3 khuôn bánh trung thu. Tiếp tục chờ hỗn hợp trong khuôn nguội bớt để đông lại, mẹ nhẹ nhàng đặt phần nhân bánh vào giữa, sau đó đổ phần hỗn hợp còn lại lên đầy khuôn sao cho kín phần nhân bánh.
banh trung thu thach rau cau (3)
 
banh trung thu thach rau cau (4)
 
banh trung thu thach rau cau (5)

Để nguội sau đó mẹ có thể đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bánh nhanh đông và ngon hơn.
Thành phẩm cho sự khéo tay, tỉ mỉ của mẹ đây!
banh trung thu thach rau cau (8)

Yêu cầu: Bánh sau khi lấy ra khỏi khuôn, không được quá mềm, dễ xắt miếng. Khi ăn bánh có vị ngọt thanh, mát của thanh long, thơm mùi sữa tươi và béo ngậy hương dừa.
banh trung thu thach rau cau (7)

Món bánh trung thu thạch rau câu Thanh long thơm ngon, bổ dưỡng, mẹ có thể đưa vào khẩu phần ăn nhẹ của bé mỗi ngày mà không phải lo ngại nguy cơ bé dung nạp quá nhiều đường vào cơ thể.
Chúc mẹ thành công!
Ikids - Thế giới của bé, niềm tin của ba mẹ
Tác giả bài viết: ThuyUncom
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 

NHẬN THANH TOÁN

Ngân hàng Á Châu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam Standard Chartered Bank Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Ngân hàng Quân đội Ngân Lượng ABBank
IKids Shop - Đồ chơi thông minh
Địa chỉ: 204 Cao Thắng - TP. Hạ Long - Quảng Ninh (đối diện công an cứu hỏa).
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 22A8129307 do phòng Tài Chính và Kế Hoạch thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh cấp lần đầu ngày 14/07/2017. 
Điện thoại : 02033.608.686 - Hotline: 0981.699.588
Website: https://dochoimaugiao.vn
Facebook: Ikids Shop
Email: dochoi.ikids@gmail.com
ho-so-website-dochoimaugiao-vn